Thành Viên
Hỗ trợ
Nếu bạn gặp khó khăn hoặc bị lỗi khi sử dụng website của chúng tôi. Xin vui lòng cho chúng tôi biết.
Online Support
Thứ bảy, 16/2/2008, 4:04 AM

Các cách khử mùi trong nhà

Ảnh: Realsimple.

Muốn khử mùi mốc ở quần áo cũ, bạn có thể phun lên đồ một ít rượu vodka rồi phơi khô ở nơi thoáng gió. Rượu vodca nguyên chất sẽ diệt hết các vi khuẩn mà không để lại mùi trên quần áo. 

Nếu bạn đang đau đầu vì không biết làm thế nào cho không khí trong nhà thơm mát, trong lành, bay hết những mùi lạ, khó chịu thì hãy tham khảo vài mẹo nhỏ dưới đây:

Mùi bốc lên từ bồn rửa bát trong bếp

Dù đã lấy sạch rác từ những ống đựng rác trong chậu rửa, mùi bốc ra từ nó vẫn làm bạn khó chịu. Hãy thả vỏ cam xuống ống này rồi vặn xả nước nóng để khử mùi đó đi. Vỏ chanh, vỏ bưởi hay chanh leo cũng mang lại hiệu quả tương tự.

Tủ lạnh có mùi khó chịu

Bạn hãy lau tủ lạnh bằng một miếng xốp mềm ẩm đã tẩm dầu có hương vani. Các ngăn tủ lạnh cũng sẽ sạch sẽ hơn nếu được lau với một hỗn hợp giấm pha nước (tỷ lệ 1 giấm:1 nước).

 

Các đồ đựng thức ăn vẫn còn phảng phất mùi.

Những thức ăn thừa sau một bữa, bạn thường cất đi và sau đó dù đã rửa sạch, các đồ đựng chúng vẫn có mùi chẳng dễ chịu gì. Bạn có thể khắc phục bằng cách: Nếu đồ đựng bằng nhựa thì ngâm vào nước ấm pha bột nổi (bột baking soda) qua đêm, còn để rửa sạch các lọ thủy tinh thì dùng hỗn hợp một thìa bột mù tạt khô pha với chừng hơn lít nước ấm.

Mùi từ thảm trải sàn.

Mùi hôi, khét từ thảm trải sàn có thể do bạn tha những chất bẩn từ ngoài đường vào hoặc vì bạn nuôi thú vật trong nhà. Bạn có thể làm mất mùi này bằng cách: Rắc bột baking soda lên thảm, để vài tiếng rồi làm sạch bằng máy hút bụi. Bạn chú ý "rào" khu mình đang làm vệ sinh lại, không cho mọi người trong nhà vào đó khi đang đợi làm sạch

Mùi ở tầng hầm, góc ẩm thấp

Bạn hãy cắt củ hành làm đôi, đặt vào một cái đĩa và bỏ nó vào trong tầng hầm, để qua đêm. Hôm sau, bạn sẽ ngạc nhiên vì không khí trong phòng hoàn toàn trong lành mà không hề vương chút mùi hành nào.

 

Theo VNExpress
 
Nếu bạn muốn chia sẽ kinh nghiệm hay đóng góp bài viết cho NgayCuoi.com. Vui lòng gởi cho chúng tôi qua email article@ngaycuoi.com. Chúng tôi sẽ kiểm tra và nếu được chúng tôi sẽ đăng bài của bạn.

Các tin khác