Thành Viên
Hỗ trợ
Nếu bạn gặp khó khăn hoặc bị lỗi khi sử dụng website của chúng tôi. Xin vui lòng cho chúng tôi biết.
Online Support
Thứ năm, 16/10/2003, 12:00 AM

Rau muống muối chua

Thông thường, dưa muối làm từ cải, su hào... Từ rau muống, loại rau thông dụng mùa hè cũng có thể làm món dưa mới, ăn giòn, bảo quản trên 6 tháng. Bạn thử tham khảo xem.

Nguyên liệu:

- 2 bó rau muống cọng to

- 50g gừng non

- 1-2 củ tỏi, đường, muối, 4 quả ớt, giấm.

Cách làm:

Rau muống tước bỏ cọng lá, lấy phần thân cọng to, đoạn non. Rửa sạch, ngắt khúc cỡ 5cm, ngâm pha nước lạnh có pha thuốc tím 5%, vớt ra để ráo nước. Pha và đun sôi 2 chén giấm + 2/3 chén đường + 1 muỗng cà phê muối. Sau đó, để nguội hoàn toàn và ngâm rau muống trong hỗn hợp này. Dùng dĩa nén rau hoàn toàn trong nước. Sau ba ngày, rau muống chua vừa ngon, trộn đều gừng, tỏi, ớt thái mỏng.

Nếu muốn để lâu, ban đầu chỉ ngâm rau muống với giấm, sau 24 giờ đổ bỏ phần nước giấm đã ngâm. Đun sôi hỗn hợp 2 chén giấm + 1 chén đường + 2 muỗng cà phê đầy muối, gừng, tỏi, ớt bỏ hạt, để nguội, ngâm rau muống trong 24 giờ rồi bảo quản trong tủ lạnh. Với cách làm này bạn có thể bảo quản món dưa rau muống tới 6 tháng.

(Theo Sổ tay nội trợ)

 
Nếu bạn muốn chia sẽ kinh nghiệm hay đóng góp bài viết cho NgayCuoi.com. Vui lòng gởi cho chúng tôi qua email article@ngaycuoi.com. Chúng tôi sẽ kiểm tra và nếu được chúng tôi sẽ đăng bài của bạn.

Các tin khác