Thành Viên
Hỗ trợ
Nếu bạn gặp khó khăn hoặc bị lỗi khi sử dụng website của chúng tôi. Xin vui lòng cho chúng tôi biết.
Online Support
Thứ bảy, 27/12/2003, 12:00 AM

Vì sao không nên ăn trứng sống?

Nhiều người cho rằng ăn trứng gà sống rất có lợi cho sức khoẻ, thực tế chưa hẳn là như vậy.

Quan điểm thích ăn trứng gà sống cho rằng như thế mới giữ được chất là sai lầm vì:

1. Lòng trắng trứng có một loại protein kháng sinh vật tố. Sau khi ăn, protein kháng sinh vật tố có thể kết hợp với sinh vật tố trong cơ thể người tạo một hỗn hợp ổn định, khiến thành ruột không hấp thụ được chất sinh vật tố. Nếu kéo dài sẽ gây những bệnh thiếu dinh dưỡng như rụng tóc hoặc viêm chân tóc từng phần.

2. Trong trứng gà thường có một số vi trùng. Trứng gà để lâu hoặc của gà ốm thường có vi trùng ký sinh. Người ăn vào dễ phát sinh bệnh tật. Hơn nữa, trong lòng trắng trứng gà có chất kháng sinh tơrípxin chỉ tiêu hủy sau khi nấu chín.

3. Trứng gà sống là dạng vật chất bán thể lỏng, sau khi ăn sống, thời gian lưu lại trong dạ dày và đường ruột ngắn, diện tích tiếp xúc trứng sống với dịch tiêu hóa nhỏ hơn trứng chín, protein không được hấp thụ bị bài tiết ra ngoài. Ngược lại, trứng gà chín hầu như được hấp thụ hết.

Theo Vnn

 
Nếu bạn muốn chia sẽ kinh nghiệm hay đóng góp bài viết cho NgayCuoi.com. Vui lòng gởi cho chúng tôi qua email article@ngaycuoi.com. Chúng tôi sẽ kiểm tra và nếu được chúng tôi sẽ đăng bài của bạn.

Các tin khác