Thành Viên
Hỗ trợ
Nếu bạn gặp khó khăn hoặc bị lỗi khi sử dụng website của chúng tôi. Xin vui lòng cho chúng tôi biết.
Online Support
Thứ ba, 14/10/2003, 12:00 AM

Vòng kiềng Vàng sang trọng và truyền thống

Quí phái và sang trọng, vòng kiềng vàng là nữ trang truyền thống dân tộc cao cấp. Cả bộ vòng kiềng vàng gồm vòng cổ gọi là kiềng, vòng tay là xuyến và vòng tay là khuyên. Hình dạng và nét chạm khắc của xuýen, khuyên phụ thuộc vào kiềng. Sự độc đáo, tinh xảo tập trung cao nhất ở kiềng cổ với hai mặt chạm khắc công phu các hình ảnh quấn quít, uốn lượn theo đề tài cổ: Tứ Quí "Long Ly Quy Phượng", bốn mùa " Hồng Cúc Trúc Mai" hoặc "Mai Lan Trúc Cúc" hãy "Lưỡng Long Tranh Trâu", "Bát Tiên"... Giữ nét đặc trưng truyền thống, kiềng vòng được làm bằng vàng nguyên chất, vàng ròng từ 1 lạng đến 2 lạng rưỡi vàng trên bộ.


Vòng kiềng vàng có thể vượt qua thời gian, trải qua nhiều thế hệ vẫn giữ được giá trị, thậm chí càng cổ, càng xa xưa vòng kiềng vàng lại càng có giá trị. Chỉ cần làm sáng bóng lại, vòng kiềng vàng cổ lại lấp lánh những ánh chạm rực rỡ, tinh xảo. Ngoài ý nghĩa nữ trang, thẩm mỹ, vòng kiềng vàng luôn mang ý nghĩa lớn về tài sản.

Vòng kiềng vàng là nữ trang cho các bạn gái , là của hồi môn khi đi lấy chồng và là của cải để lại cho con cháu khi về già. Ngày nay, vòng kiềng vàng vẫn hiếm hoi và chỉ được dùng trong những dịp sang trọng: trang sức cho cô dâu khi mặc trang phục truyền thống áo dài trong ngày cưới; là nữ trang của các quí bà trong dịp lễ, cưới hỏi...để phô trương sự thành đạt và sự giàu sang phú quí của gia đình...Vòng kiềng vàng được tạo nên sự sang trọng làm nổi bật trên nền trang phục bằng vải gấm, vải nhung the sẫm màu cổ truyền với những màu sắc ánh lên từ đường chạm khắc. Vòng kiềng có nhiều hình dạng: hình trái tim, oval...song hình tròn cổ điển của vòng kiểng vẫn phù hợp và được mọi người ưa chuộng. Trên mặt kiềng, ngoài trạm khắc hiện nay người ta còn gắn thêm các hạt đá quí to nhỏ nhiều màu sắc: rubi, hột xoàn...khiến kiềng vàng có thêm màu sắc của thời hiện đại.

Vòng kiềng vàng độc đáo đậm nét tính dân tộc và không thua kém so với nữ trang nước ngoài về thẩm mỹ cũng như về giá trị tài sản nên được nhiều người ưa chọn.

Trong thế giới thời trang sôi động, thay đổi phong phú đa dạng muôn màu, vòng kiềng vàng cùng với áo dài khăn đóng tự hào là bộ thời trang truyền thống dân tộc rất đẹp, rất giá trị đã giữ được chỗ đứng vững chắc trong thế giới thời trang hiện tại.

 
Nếu bạn muốn chia sẽ kinh nghiệm hay đóng góp bài viết cho NgayCuoi.com. Vui lòng gởi cho chúng tôi qua email article@ngaycuoi.com. Chúng tôi sẽ kiểm tra và nếu được chúng tôi sẽ đăng bài của bạn.

Các tin khác