Thành Viên
Hỗ trợ
Nếu bạn gặp khó khăn hoặc bị lỗi khi sử dụng website của chúng tôi. Xin vui lòng cho chúng tôi biết.
Online Support
Thứ sáu, 17/10/2008, 9:56 PM

Hoa cưới xinh lạ

 Mùa cưới cuối năm đã rộn ràng... Những phố hoa đã thấy tấp nập lứa đôi sắp cưới cùng đi ngắm chọn bó hoa xinh cho ngày đưa nhau "về dinh".

Bó hoa cưới dạng ôm lạ lẫm với những chiếc kẹp nơ, kẹp hình con thú xinh xắn kết thêm vào

Xinh mà còn phải lạ, đó là tiêu chí chọn hoa cưới của những đôi uyên ương trẻ tuổi. Việc kỳ công chọn lựa được những bông hoa xinh đẹp kết trong một kiểu dáng lạ cũng phần nào nói lên tấm chân tình của người trao hoa. Và vì thế, đây chính là dịp để các chú rể tương lai tính tình kỹ lưỡng, tinh tế thể hiện hết lòng với người yêu trong ngày vui nhất đời.

Hoa cưới dạng ôm, một kiểu kết hoa cưới thịnh hành kéo dài trong suốt nhiều thập niên của thế kỷ 20 đến tận những năm 1980, đang nhất loạt được một số tiệm chuyên kết hoa cưới lăngxê trở lại.

Chị Nguyễn Thị Thùy Vũ, tổng giám đốc Công ty cổ phần Thế Giới Hoa Tươi (Q.3, TP.HCM), tư vấn: "Mùa cưới năm nay, hoa cưới kết dạng ôm với dáng hoa thiên về cách kết sao cho thật tự nhiên, không quá gò bó như dạng bó tròn cầm tay với tay cầm bằng nhựa của những năm trước. Tôi thường tư vấn cho các đôi bạn trẻ sắp cưới kiểu kết hoa mộc mạc, lộ những gốc cành hoa tự nhiên trông lãng mạn hơn bó hoa nhựa, sau ngày cưới có thể treo làm bó hoa khô kỷ niệm...".

Cũng theo chị Thùy Vũ, phối nhiều màu sắc trong cùng một bó hoa cũng là xu hướng được ưa chuộng của nhiều cặp cô dâu chú rể trong mùa cưới năm nay. Có thể là nhiều sắc của nhiều loài hoa cùng "nên duyên" trong một bó, hoặc những sắc màu khác nhau của cùng một loài như hoa hồng, lan... phối cùng một bó.

Những sắc màu lạ đối với loài hoa như xanh lam, xanh ngọc, xanh lục... lan nhẹ trên những cánh hồng, loa kèn, cúc đồng tiền... thường là những màu nhân tạo do sơn (dành riêng xịt tạo màu hoa) tạo thành, song cũng được nhiều bạn trẻ yêu thích.

Phụ liệu ghép thêm vào để tôn thêm vẻ rực rỡ cho bó hoa cưới có thể là những chiếc kẹp nơ, kẹp mang hình những con thú nhỏ xinh, hạt bẹt, đá, ruybăng, xơ dừa... Nơ kết bằng ruybăng mượt mà luôn là điểm nhấn không thể thiếu cho một bó hoa cưới dạng ôm.

Hồng trắng được tạo thêm màu đỏ tươi và xanh lục trông lạ mắt, cũng là để phủ lên một lớp "áo" giữ cho cánh hoa cứng và tươi suốt ngày lễ cưới

Hoa xinh lạ với nhiều sắc hoa cát tường và "đuôi" dài phối với dây cói nhuộm màu mềm mại

Chỉ vài cánh lan, đóa hồng môn trắng, vài đóa hồng trắng là đã kết thành bó hoa ôm xinh xắn mà sang trọng
 
Cát tường trắng phối nhẹ nhàng với hoa bi kết thành bó hoa ôm tươi tắn xứng với cô dâu nhỏ xinh
 
Loa kèn xanh lục, lạ quá phải không? Và quá sang với nơ màu rêu buông rủ theo "đuôi" cuống dài tự nhiên
 
Thêm một dáng hoa ôm kết bằng hoa hồng xanh lục và lan
 
Hồng môn, trúc đốm, dây leo buông dài tôn thêm dáng đài các cho những cánh hồng và cúc xanh
 
Mắt ngọc, chuỗi ngọc kết duyên cùng hoa hồng cho dáng hoa ôm thêm nét ngọc ngà
 
Lan tím, lan vàng, hồng xanh, hồng đỏ cùng phối trên nón lá. Kiểu kết hoa khá lạ này dành cho cô dâu... xỏ dây ruybăng vào ngón tay khi mặc áo dài ra mắt hai họ
 
Vài bông cúc xanh (xịt sơn) và một nhánh lan xanh (màu nguyên thủy) đã nên hình dáng một bó hoa ôm quá dễ thương dễ làm xiêu lòng các cô dâu
 
Hoa hướng dương, chuỗi ngọc và... xơ dừa cũng đủ làm mới cho dáng hồng trong bó hoa ôm
   
Chuyện tình hai sắc hoa hồng kết cùng hạt đá
 
Chuyện tình thời @ với lan và... dây điện thoại
 
Và có thể là một màu hồng xanh duy nhất
   
Hai dáng hoa ôm mềm mại với loa kèn và lá tùng nho
 
Hồng tím giống Nhật - màu lãng mạn cho hoa cưới trông càng mềm mượt hơn với cuống hoa để dài lộ gốc tự nhiên

Theo Tuoi Tre Online
 
Nếu bạn muốn chia sẽ kinh nghiệm hay đóng góp bài viết cho NgayCuoi.com. Vui lòng gởi cho chúng tôi qua email article@ngaycuoi.com. Chúng tôi sẽ kiểm tra và nếu được chúng tôi sẽ đăng bài của bạn.

Các tin khác